Quốc gia Caribbean bị bắt trong quét nhập cư

Cơ quan Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) cho biết các nhân viên của Cơ quan Thực thi và Xóa bỏ (ERO) đã bắt giữ một số người Caribe trong số 271 người nhập cư như là một phần của một hành động cưỡng chế nhằm vào những người vi phạm di dân và những người mà cơ quan này cho rằng gây ra một mối đe dọa an toàn công cộng.

ICE cho biết hôm thứ Tư rằng hành động cưỡng chế bắt đầu từ ngày 18 đến 22 tháng 3. Các viên chức ERO đã bắt giữ trên khắp bang Florida, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ (USVI).

Những người bị bắt giữ đã đại diện cho 36 quốc gia: Afghanistan, Albania, Angola, Anguilla, Bahamas, Bosnia, Brazil, Miến Điện, Campuchia, Chile, Dominican, Dominican, , Haiti, Honduras, Hungary, Israel, Jamaica, Kuwait, Mexico, Nicaragua, Panama, Peru, Philippines, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Vương quốc Anh.

Trong số những người bị bắt giữ bởi ICE trong suốt hành động cưỡng chế, 99 người có tội hình sự về tội phạm nghiêm trọng hoặc bạo lực, như giết người ở mức độ 1, giết người, giết người bằng xe cộ, hiếp dâm, tấn công trầm trọng hơn, cướp tài sản, trộm cắp, , tàn ác đối với trẻ em, bạo lực gia đình, các khoản phí ma túy như tàng trữ và buôn người, tội phạm vũ khí và lạm dụng người cao tuổi.

ICE cho biết thêm rằng những hình phạt bao gồm lái xe dưới ảnh hưởng, gian lận, che chở người nhập cư, nhập cảnh bất hợp pháp và tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ, chống lại cảnh sát, tội phạm giao thông, xâm phạm và gian lận bồi thường của công nhân.

ICE cho biết các nhân viên ERO đã bắt giữ 49 người chạy trốn khỏi ICE và 39 cá nhân đã từng bị đưa ra khỏi Hoa Kỳ, cũng như hai thành viên băng đảng và một cá nhân có Thông báo Red Interpol.

“ICE tiếp tục cam kết làm cho cộng đồng của chúng ta an toàn hơn bằng cách loại bỏ các mối đe dọa đối với an toàn công cộng của chúng tôi”, Marc J. Moore, giám đốc văn phòng thực địa của ERO Miami Field Office, giám sát tất cả các bang Florida, Puerto Rico và USVI cho biết. “Các cộng đồng trên khắp Florida và Puerto Rico ngày nay an toàn hơn vì những nỗ lực của nam giới và phụ nữ của ERO.”

Trong quá trình hoạt động, ERO được hỗ trợ bởi Cục Điều tra An ninh Nội địa (HSI) của ICE, Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ Biên giới và các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương khác của Hoa Kỳ, bao gồm Dịch vụ An ninh Ngoại giao của Bộ Ngoại giao.

ICE cho biết, các vụ bắt giữ đã diễn ra tại 23 quận tại Florida, trong đó có 76 ở Miami Dade, 65 ở Broward, 27 ở Duval, 17 ở Palm Beach, 14 ở Hillsborough, 10 ở Orange, 7 ở Seminole, 5 ở Manatee, 5 ở Lee, bốn ở Pinellas, bốn ở Brevard, ba ở Polk, ba ở sông Ấn Độ, hai ở Volusia, hai ở Bay, hai ở Martin, một ở Escambia, một ở Gadsden, một ở Hồ, một ở Osceola, một ở Sarasota, một St. Lucie, một ở Suwannee, 11 ở Puerto Rico, và bảy ở USVI.

Chủ đề hiện đang trong thời gian chờ xét xử của một thẩm phán di dân

Vào ngày 19 tháng 3, ICE cho hay các nhân viên ERO đã bắt giữ một công dân Cuba ở Miami Dade, người vào năm 2014 bị buộc tội giết người.

ICE cho biết: “Chủ đề hiện đang trong thời gian chờ xét xử của một thẩm phán di dân.

Một ngày sau, ICE cho biết các nhân viên ERO từ văn phòng Tampa đã bắt giữ một thành viên băng đảng Haiti và Bloods ở New York.

ICE cho biết người dân Haiti có nhiều hình phạt về hình sự, bao gồm: trộm cắp, mại dâm bảo vệ, sở hữu cần sa, ma túy và ma túy, sở hữu vũ khí và hiếp dâm ở mức độ thứ nhất.

ICE cho biết quốc gia Haiti được chỉ định là người phạm tội tình dục đã đăng ký suốt đời và bị giam trong năm năm tù.

Các cá nhân bị bắt giữ có lệnh trục xuất hoặc người trở lại Mỹ bất hợp pháp sau khi bị trục xuất, sẽ bị đưa ra khỏi Hoa Kỳ ngay lập tức.

Những cá nhân còn lại đang ở trong nhà tạm giam ICE đang chờ điều trần trước thẩm phán di dân hoặc sắp xếp đi du lịch đang chờ xử lý để loại bỏ.

ICE cho biết tất cả các cá nhân mục tiêu trong hoạt động này đều “chịu trách nhiệm bắt giữ và trục xuất theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch”.

ICE cho biết: “Trong các hoạt động thực thi có mục tiêu, các viên chức ICE thường xuyên gặp phải những người ngoài hành tinh bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. “Chúng được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp, và, khi thích hợp, chúng bị bắt bởi các viên chức ICE.”

Quốc gia Caribbean bị bắt trong quét nhập cư
5 (100%) 1 vote

Author