Món salad cà chua tuyệt vời cuối cùng của năm 2019

Một số clichés nhất định, một số khác ngoan cường hơn những người khác, xác định thế hệ các nhà hàng Ấn Độ ở Hoa Kỳ. Đó là một phông chữ, loại được cách điệu với các hình xoắn ốc nhọn, nhọn. Đó là một giỏ papad lạnh, đen lưỡi ăn mặc như dịch vụ bánh mì. Thông thường, mặc dù, đó là một thực đơn của naan và cà ri, dễ chịu trong sự mơ hồ mềm mại, ấm áp của nó. Và vì vậy khi đầu bếp Preeti Mistry mở nhà hàng đầu tiên của mình, cô ấy muốn tránh càng nhiều những lời sáo rỗng càng tốt. “Tôi muốn làm điều gì đó trái ngược với tất cả những điều đó”, Mistry nói. Lúc đầu, cô ấy chống lại naan và cà ri. Nó khiến cô đau khổ rằng ẩm thực rộng lớn của Ấn Độ vẫn còn, thường xuyên, giảm xuống mức đó. “Tôi muốn mang theo thứ gì đó ngoài kia, điều đó chưa thực sự tồn tại,” cô nói.

Những gì Mistry mang lại là Juhu Beach Club, một nhà hàng nhỏ ở Oakland mở cửa vào năm 2013, nơi cô nấu với nguyên liệu từ chợ của nông dân. Trong “The Juhu Beach Club Cookbook”, Mistry đã viết với Sarah Henry mùa thu năm ngoái, cô kể câu chuyện về cách cô lớn lên nếm thức ăn đường phố Ấn Độ trên các bãi biển ở Mumbai, khao khát ăn nhiều hơn bữa ăn nấu tại nhà của mẹ mình và lén lút lon Coke tại nhà bạn bè. Khi cô đang làm việc trong nhà bếp tầng hầm của Claridge ở London, Mistry biết rằng nấu ăn sẽ là con đường của cô.

Cô bắt đầu với một cửa sổ pop-up bên trong một cửa hàng rượu ở San Francisco, nơi cô chuyển vào những năm 90, nghiền đinh hương và thảo quả trong máy xay cà phê và mang bột nhão gia vị của cô từ nhà. Cuối cùng, cô đã mở Juhu Beach Club, và mặc dù nó đóng cửa vào tháng Giêng, nó đã được xác thực với quan điểm phức tạp của Mistry như một người Mỹ gốc Ấn Độ đầu tiên – một người sinh ra ở London cho phụ huynh châu Á từ Đông Phi, lớn lên ở vùng Trung Tây Mỹ, che đậy ở miền Bắc California.

blog am thuc american

“Nhiều nhà hàng Ấn Độ học cũ sẽ không sử dụng muối đen vì họ nghĩ rằng nó sẽ quá kỳ lạ”, Mistry nói, đề cập đến các tinh thể muối đá đen, hăng với lưu huỳnh, thường được sử dụng để mùa và mang chiều sâu đến sự hỗn loạn và các món ăn khác. “Tôi thích nó, thật tuyệt vời. Nó có hương vị và funk đó là thực sự đặc biệt. Mistry đặt muối đen vào những món salad giòn, giòn khi cô cảm thấy nó thuộc về họ và nấu theo cách cô thích. Cô mua lá cà ri trồng tại địa phương để lấy thịt gà methi, và xây dựng sự hỗn loạn với đậu xanh tươi. Cô xào miếng mì đậu mỏng manh, sắc nét, tinh tế để làm món sev trong nhà, và phục vụ họ với hồng khi họ đang ở trong mùa. “Tôi nghĩ về các khối xây dựng của sev puri,” Mistry nói. “Tôi nghĩ về các yếu tố như bất kỳ đầu bếp nào sẽ nghĩ về một món ăn cổ điển.”

Món salad cà chua tuyệt vời cuối cùng của năm 2019
5 (100%) 1 vote

Author