Hãy chắc chắn rằng thịt của bạn được nấu chín một cách an toàn – và cũng ngon

Với mùa nướng đầy đủ, nhiều người trong chúng ta với những khu vườn đang đốt than hàng tuần – và những người trong chúng ta không có bất kỳ không gian ngoài trời nào có thể nghe thấy những gợi ý không tinh tế cho bạn bè.

Về mặt lý thuyết, thịt nướng phải cực kỳ đơn giản, nhưng nhiều người lo lắng về việc nấu nướng để kết thúc với ức gà khô và bánh mì kẹp thịt cao su.

Tất nhiên, nếu thịt không được nấu chín đúng cách, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm – cháy ở bên ngoài không phải lúc nào cũng có nghĩa là nấu chín bên trong, như Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm chỉ ra.

Khi nói đến bánh mì kẹp thịt nướng, xúc xích, thịt nướng, thịt gà và thịt lợn, họ khuyên:

“Trước khi phục vụ thịt mà bạn đã nấu trên thịt nướng, hãy luôn kiểm tra xem:

“Thịt đang hấp nóng
“Không có thịt màu hồng có thể nhìn thấy khi bạn cắt vào phần dày nhất
“Nước ép thịt chạy rõ ràng.”

Một mẹo để đảm bảo thịt của bạn được nấu chín một cách an toàn là để nó vào lò trước và sau đó kết thúc nó trong 10 phút cuối cùng hoặc trên thịt nướng – điều này ngăn không cho thịt khô ra trong khi nấu một cách an toàn và cũng tạo ra ngon, hương vị thịt nướng smokey tất cả chúng ta yêu thích.

Và một khi bạn đã chủ động nấu thịt một cách an toàn, hãy đảm bảo bạn phục vụ khách hàng một bữa tiệc ngon bằng cách làm theo những lời khuyên về chuyên môn này từ những đầu bếp hàng đầu tại một số nhà hàng tốt nhất của Vương quốc Anh.

1. Thịt mùa ít nhất một giờ trước khi nấu

Theo David McIntyre, Giám đốc thực phẩm và đồ uống và đầu bếp điều hành tại 45 Park Lane, Mayfair, gia vị tốt cũng quan trọng bằng cách sử dụng kỹ thuật nấu ăn thích hợp. Ông đề nghị sử dụng muối biển chất lượng cao, vì hàm lượng khoáng chất cao mang đến hương vị “sắt” trong thịt mà tất cả chúng ta đều thèm khát.

“Các loại dầu thơm trong hạt tiêu đen kết hợp với hạt giống cần tây, ớt bột, hành tây và tỏi đảm bảo rằng thịt được seared với một lớp vỏ ngon,” McIntyre giải thích cho The Independent. “Gia vị cần đủ thời gian để thấm vào thịt để làm điều này trước.”

2. Ướp thịt tốt

Khi ướp thịt, Gonzalo Luzarraga của Rigo, Fulham, khuyên nên đặt thịt với phần chất béo xuống để làm mềm nó. “Tôi sử dụng một phần đường nâu, một phần muối, hương thảo, tỏi và hạt tiêu đen”, ông nói với The Independent.

Tại Galvin Green Man Pub, Great Waltham, tuy nhiên, các đầu bếp xào vai thịt lợn được buộc, được buộc và cuộn của họ trong bia đen của Truman, treacle, tăng harissa, chanh, húng tây và tỏi trong 24 giờ.

“Chúng tôi sau đó loại bỏ thịt và giảm chất lỏng marinating để một xi-rô để sử dụng như men sau này,” Chris Galvin giải thích cho The Independent.

3. Light than bánh ít nhất một giờ trước khi bạn mong đợi để nướng

McIntyre khuyên bạn nên chuẩn bị đủ thời gian: “Bạn muốn nướng trên than hồng nóng, không phải là ngọn lửa trực tiếp, để đảm bảo nấu ăn là nhất quán và mãnh liệt”.

“Sức mạnh của các loại than nóng sẽ duy trì nhiệt độ cao trong một thời gian dài để cung cấp cho bạn lớp vỏ cứng và caramelisation mà nướng thịt tốt là tất cả về.”

4. Cho phép thịt đến nhiệt độ phòng trước khi nấu

Trước khi bạn nấu một miếng thịt bò, điều cần thiết là lấy thịt ra khỏi tủ lạnh để đến nhiệt độ phòng – “điều này sẽ giảm thời gian nấu của bít tết cũng như giúp nấu thịt thậm chí”, McIntyre nói. “Nếu miếng thịt bò lạnh khi bạn bắt đầu nấu nó, phần bên ngoài của thịt sẽ chín quá, do đó làm khô nó ra.”

8 lời khuyên cho thịt nướng hoàn hảo từ các đầu bếp hàng đầu 3

5. Cân nhắc việc thêm gỗ vào than để tăng hương vị

“Tôi sử dụng gỗ anh đào khi làm vịt peking,” Andrew Wong của A Wong, Pimlico tiết lộ. “Nó mang lại mùi hương trái cây tuyệt vời.” Wong giải thích rằng gỗ anh đào có thể được sử dụng ngoài than, mà sẽ đốt lâu hơn gỗ một mình.

Và Rob Roy Cameron của Gazelle vừa mới ra mắt, Mayfair, ngâm khoai tây chiên bằng gỗ trước khi thêm chúng vào than để hoàn thành thịt. “Một hương vị tốt từ khói là rất quan trọng,” ông giải thích. “Nếu bạn không có chip gỗ, các loại thảo mộc tươi làm việc quá!”

6. Nấu trên một gradient nhiệt

Trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, đảm bảo rằng bạn có một gradient nhiệt. “Điều đó có nghĩa là có một mức độ cao của than nóng ở một bên của lò nướng, dần dần đi xuống đến một mức độ trung bình / thấp ở phía bên kia,” McIntyre giải thích.

“Bắt đầu nấu thức ăn sẽ mất nhiều thời gian nhất vì bạn không muốn ném tất cả mọi thứ lên vỉ nướng và phải chờ nửa giờ để bít tết dày đặc của Porterhouse để kết thúc trong khi các món ăn khác bị lạnh.

“Bắt đầu nấu thịt của bạn trên lửa cao để làm khô tất cả các loại nước ép và bắt đầu quá trình caramen của thịt. Một khi thịt được seared di chuyển nó đến một nhiệt độ trung bình.

8 lời khuyên cho thịt nướng hoàn hảo từ các đầu bếp hàng đầu 4

7. Phần còn lại thịt nửa chừng nấu ăn

“Mẹo hàng đầu của tôi là dành cho một“ phần còn lại giữa chừng ”giữa một đầu bếp,” Chris Shaill, đầu bếp trưởng tại Barbecoa, St Pauls, nói với The Independent. “Chỉ cần nướng thịt của bạn cho đến khi nhiệt độ lý tưởng thấp hơn 10-15 độ, sau đó lấy nó ra và để cho nó ngồi. Điều này cho phép thịt bắt kịp với chính nó và phân tán nhiệt đồng đều trong suốt.

“Một khi bạn đã làm điều đó, flash nấu nó trên cả hai mặt, nghỉ ngơi một lần nữa một thời gian ngắn, và sau đó phục vụ lên.”

8. Cho phép thịt nghỉ ngơi ít nhất 10 phút sau khi bạn lấy nó ra khỏi vỉ nướng

Để lại thịt để thư giãn một chút sau khi nướng đảm bảo các loại nước ép được khóa, McIntyre giải thích. “Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn thời gian để có được tất cả các mặt và nước sốt trên bàn trước khi bạn phục vụ các kiệt tác bạn vừa thực hiện,” ông nói.

8 lời khuyên cho thịt nướng hoàn hảo từ các đầu bếp hàng đầu
5 (100%) 1 vote

Author